Săn học bổng du học Hàn Quốc chỉ với 6 bước đơn giản

11 Jan 2017 08:41
Tags

Back to list of posts

Với mục đích tương đối đơn giản: giảm bớt phần nào số tiền đi du học Hàn Quốc. Vì thế việc du học sinh săn học bổng du học Hàn Quốc là điều khá dễ hiểu với những bạn du học sinh. Học bổng du học Hàn Quốc là vấn đề mà mỗi học sinh đi du học đều quan tâm và ao ước đạt được nó. Và để đạt được điều này, các bạn phải sở hữu cho mình một quá trình tích lũy lâu dài đầy cố gắng, kiên trì.

Tuổi trẻ nên đi xuất khẩu hay du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc?

Bình thường, bạn sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc theo hệ tự túc. Nghĩa là đi du học Hàn Quốc không kèm theo học bổng. Như thế toàn bộ chi phí trong bước nộp giấy tờ lên đại sứ quán, phí học tập, giáo trình, ký túc,… gia đình phải chi trả 100%. Đối với mức thu nhập của người Việt Nam hiện giờ, để cho con đi du học nước ngoài không phải là chuyện nhỏ gì. Và đó chỉ là học phí để bạn có thể sang Hàn Quốc du học mà thôi. Còn 03 hoặc 04 kỳ học bên Hàn Quốc nữa. Tiền đâu ra? Dĩ nhiên toàn bộ các chi phí này gia đình phải gửi sang cho bạn rồi. Như vậy, số tiền đi du học Hàn Quốc là khá lớn. Nhưng ếu bạn săn được học bổng du học Hàn Quốc thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ giảm từ 40% - 70%. Nếu như may mắn hơn bạn có thể dành được những suất học bổng du học toàn phần do chính phủ Hàn Quốc tại trợ.

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Giống như những đất nước khác, Hàn Quốc có rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc. Các suất học bổng của trường có giá trị ứng với 40% - 70% học phí. Những suất học bổng của chính phủ sẽ mang trị giá từ 70% đến 100%. Với mỗi loại học bổng sẽ có các điều kiện tương đối khác nhau: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn… với những trường đại học có học bổng, thì điều kiện để đạt học bổng không quá cao. Nhưng để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc do chính phủ cấp bạn sẽ phải chuẩn bị 1 quá trình tích lũy lâu dài và đầy sự phấn đấu.

Những vấn đề thiết yếu để săn học bổng du học Hàn Quốc

1.Điểm GPA:

Điểm GPA (Grade Point Average) là điểm tổng trung bình toàn khóa học của bạn. Tùy theo mỗi chương trình mà điểm GPA mỗi khác. Nhưng du học Hàn Quốc Halo khuyên bạn nếu như muốn săn học bổng du học Hàn Quốc bạn nên sở hữu điểm GPA từ 7.5 trở lên. Lúc đó, những suất học bổng dành cho bạn là điều đương nhiên. Để đạt được mốc điểm GPA này cũng là một giai đoạn không hề dễ, nhưng vì các bạn chưa thực hiện công trình nghiên cứu khoa học nên điểm GPA phải cao. Đối với những bạn muốn sở hữu học bổng thạc sỹ, tiến sỹ thì điểm GPA sẽ thấp hơn nhưng phải sở hữu dự án nghiên cứu chất lượng.

2.Luận án nghiên cứu khoa học kỹ thuật

Đây là 1 vấn đề sẽ làm cho bạn tăng tính thuyết phục của bộ giấy tờ thủ tục xin học bổng của bạn. Tùy vào lĩnh vực của bạn mà mỗi công trình nghiên cứu sẽ khác nhau. Với việc tham gia nghiên cứu khoa học, các bạn sẽ được làm quen với các kiến thức mới lạ, những công nghệ hữu ích, tăng trình độ kỹ năng chuyên môn. Qua đó, bạn cũng có thể làm quen được với những giáo sư, thạc sĩ để tạo niềm tin, nâng cao tỉ lệ săn học bổng du học Hàn Quốc. Và cũng như bạn đã biết, muốn săn học bổng du học Hàn Quốc thì trong thủ tục phải sở hữu giấy giới thiệu của giáo sư. Thư giới thiệu đặc biệt quan trọng đối với những thủ tục đi du học Hàn Quốc bằng học bổng.

3.Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu với các bạn du học sinh Hàn Quốc. Có ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế rất lớn trong quá trình apply thủ tục vào các trường đại học ở Hàn Quốc. Không những vậy, nếu như vốn tiếng Hàn của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập được với cuộc sống, con người nơi đây. Hơn nữa, bạn sẽ không khó để kiếm được việc làm thêm sở hữu mức lương 18 triệu VNĐ/tháng. Hơn nữa, nếu như bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 hoặc 6 bạn sẽ được miễn học tiếng 01 năm đầu. Bên cạnh đóKhông những thế, mỗi tháng bạn sẽ có 100.000 Won ngoài trợ cấp đã có.

Hiện tại, những trường đại học ở Hàn Quốc bằng lòng giảng dạy 02 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn. Đối với tiếng Anh, Hàn Quốc bằng lòng chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 80, TOEIC > 650. Nhưng số trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh khá ít, hầu như là những khoa ngoại ngữ của trường. Còn với tiếng Hàn, trường bắt buộc phải sở hữu Topik 3 trở lên. Nếu bạn sở hữu ý định săn học bổng du học Hàn Quốc để giảm bớt học phí du học. Thì ngay từ bây giờ, các bạn nên tập trung học tiếng Hàn cho giỏi. Ích lợi thì như tối đã nói ở trên. Hơn nữa, tại Hàn Quốc không ai cũng có thể nói được tiếng Anh. Nên bạn sẽ tự bị cô lập trong 1 môi trường mới lạ, nơi đất khách quê người.

4.Những hoạt động ngoại khóa vô cùng cần thiết

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa xen lẫn với học tập là một yếu tố ghi điểm trong mắt của đại sứ quán. Bạn nên tham dự vào các tổ chức tự nguyện trong nước, các tổ chức phi chính phủ hoặc tham dự vào một khóa ngắn hạn quốc tế tại Việt Nam. Việc này cũng phải được tích lũy trong một thời kỳ lâu dài.

5.Chuẩn bị giấy tờ săn học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh

Để săn học bổng du học Hàn Quốc bạn không thể không có một bộ thủ tục xin đi du học Hàn Quốc. Trong khoản thời gian học tập và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình, bạn nên tìm hiểu cách thức hoàn thiện một bộ thủ tục du học hoàn chỉnh. Một số giấy tờ bạn nên chuẩn bị để hoàn thiện giấy tờ du học Hàn Quốc 2017:

Bắng đỗ tốt nghiệp, bảng điểm kèm theo: những mẫu thủ tục này bạn nên đi dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Nếu như bạn được xếp vào top 10% hoặc 5% bạn hãy nhanh chóng đính kèm bảng xếp hạng đó vào thủ tục. Nó sẽ giúp bộ thủ tục của bạn hoành tráng hơn.
Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3
Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể tự thiết kế nhưng để chắc chắn nhất là viết theo mẫu của 1 số trung tâm du học cho an toàn.
Kế hoạch học tập: Bản kế hoạch bạn tự vạch ra cho mình sau lúc sang Hàn Quốc du học. Bạn nên viết thật hay để thuyết phục được đại sứ quán Hàn Quốc nhé. Nó là bản được xem kỹ nhất lúc bạn phỏng vấn ở đại sứ quán.
Thư giới thiệu của giáo sư: Bạn nên tự viết rồi đưa cho giáo sư giới thiệu bạn ký. Với dấu nữa thì càng tốt.
Không những thế còn một số hồ sơ khác: giấy khai sinh, hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh với công chứng. Bạn cũng có thể kiếm những suất học bổng online và tự apply thủ tục vào đó. Chúc bạn may mắn.

6.Săn học bổng du học Hàn Quốc

Sau lúc đã chuẩn bị cho mình đủ các điều kiện cần thiết, bạn hãy bắt tay ngay vào việc săn học bổng du học Hàn Quốc thôi nào.

Có tương đối nhiều cách thức để tìm học bổng du học Hàn Quốc. Nhiều nhất là trên Internet, đây thực sự là nguồn tài nguyên thông tin khổng lồ cho bạn. Nhưng bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận lúc apply thủ tục của mình vào đó. Bởi trên Internet có rất nhiều thông tin lưà gạt, chiếm đoạt tài sản. Bạn tuyệt đối không được đưa trước lệ phí cho việc tìm học bổng du học, những thông tin có học bổng khi mà bạn không nộp thủ tục, thông tin bạn nhận được một khoản tiền nào đó của người là,… Tôi nghĩ bạn đủ thông mình và tỉnh táo để trông thấy được các chiêu trò lừa đảo ấy.

Trên đây là 6 vấn đề mà các bạn phải chuẩn bị nếu muốn săn học bổng du học Hàn Quốc 2017. Nếu bạn đã sở hữu 6 điều kiện cần phải có này thì hãy nhanh tay liên hệ đến trung tâm tư vấn du học uy tín Halo để được nhận những suất học bổng vô cùng giá trị nhé!

Comments: 1

Thêm bình luận mới

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License